TOP 10 bột men vi sinh bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

Men Vi Sinh Bon Cau
03.06.23 | Tên tác giả: Phan Thanh Hiền

Ngày nay, các loại sản phẩm vi sinh thông bồn cầu là giải pháp nhanh chóng giúp xử lý mùi hôi và tắc nghẽn. Để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn, chúng tôi xin gợi ý TOP 10 bột men vi sinh xử lý bồn cầu tốt nhất hiện nay.

Đôi nét về men vi sinh bồn cầu

Men vi sinh bồn cầu là sản phẩm giúp xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả, trong men vi sinh có tổng hợp nhiều loại vi sinh vật có lợi tự nhiên. Các loại hoạt chất hóa học hệ enzyme có trong bột vi sinh bồn cầu có tác dụng làm mềm chất thải và đẩy nhanh quá trình phân hủy.

Thành phần bột vi sinh bồn cầu

Men vi sinh xử lý bồn cầu là tổng hợp các loại vi sinh vật có lợi giúp phân rã nhanh chóng các thành phần cứng có trong chất thải, cặn bã của bồn cầu. Sản phẩm phân hủy các chất như: tinh bột, cellulose, protein, kitin, lipit,…

Sản phẩm chứa một số các hợp chất hàm lượng vi sinh vật hữu hiệu có tính sinh học (cfu/g)>5.1010. Các thành phần này hoàn toàn an toàn khi sử dụng, không gây độc hại, không gây ăn mòn trong bồn cầu.

Công dụng bột vi sinh thông bồn cầu

Bột vi sinh bồn cầu có tác dụng phân hủy các thành phần gây tắc trong đường ống cống của bồn cầu thành dạng nước, men vi sinh trong bột kết hợp với khí metan và oxi thành dạng nước giúp khử mùi hôi và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp giải quyết các chất cặn bẩn, rác rưởi và giấy trong bồn cầu, lavabo, nhà tắm, sàn bếp,…Đây là cách thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh rất hiệu quả.

Lợi ích của men vi sinh xử lý bồn cầu

Sản phẩm bột vi sinh thông bồn cầu hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không gây độc hại, an toàn và dễ sử dụng. Sản phẩm giải quyết nhanh các tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Đây là lựa chọn không tốn công sức và tiết kiệm được chi phí.

Ngoài xử lý bồn cầu, men vi sinh bồn cầu còn xử lý nhanh cặn bùn, các chất hữu cơ của các cơ sở lớn, chế biến công nghiệp. Rút ngắn thời gian ủ, tăng thêm lượng khí cho hầm Biogas trong ngành chăn nuôi. Xử lý các nguồn nước bị nhiễm bẩn, rêu, nước thải trong bệnh viện, nhà máy,…

Men Vi Sinh Bon Cau 1
Men vi sinh bồn cầu mang lại cho bạn nhiều lợi ích

TOP 10 men vi sinh bồn cầu hiệu quả nhất bạn nên chọn

Men vi sinh hầm cầu Microphot

Là một thương hiệu nội địa, Microphot đã xây dựng được danh tiếng trong lòng người tiêu dùng Việt với nhiều ưu điểm đáng chú ý. Sản phẩm này được phân phối với giá rất hợp lý và được sản xuất dưới dạng gói chế phẩm sinh học. 

Sản phẩm chứa các chế phẩm sinh học trung tính và nhiều loại vi sinh vật có khả năng phân hủy cao như: xenlulozo, kitin, lipit… Bạn hãy sử dụng Microphot khi WC có dấu hiệu bốc mùi hôi khó chịu và nước xối bồn cầu chảy chậm so với bình thường. Sản phẩm có giá rẻ dao động từ 15.000 VNĐ – 25.000 VNĐ.

Men Vi Sinh Bon Cau 2
Men vi sinh hầm cầu Microphot

Men vi sinh bồn cầu Tracatu

Men vi sinh hầm cầu Tracatu chứa nhiều vi sinh vật hiệu quả và có hoạt tính cao. Sản phẩm giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu và cặn bã trong hầm cầu như xenlulozơ, tinh bột, kitin, protein, lipit, pectin… 

Sản phẩm này không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu, ngăn ngừa tình trạng tắc nhà vệ sinh mà còn giúp diệt khuẩn, trị giun và tạo ra môi trường sạch sẽ hơn nhờ thành phần vi sinh. Chúng tôi đặc biệt tin tưởng vào tính an toàn và sự dễ sử dụng của men Tracatu. Sản phẩm này không gây hại, và ngay sau khi đổ vào hầm cầu, các vi sinh vật sẽ bắt đầu làm việc, phân hủy cặn bã, biến cặn bã thành nước trôi xuống hầm cầu.

Tracatu khi kết hợp với khí oxi sẽ tạo thành dung dịch nước an toàn cho môi trường. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp làm sạch cặn bã, rác rưởi, giấy… trong nhà tắm, lavabo và sàn bếp. 

Khi gặp tình trạng đường ống nghẹt, nhà vệ sinh bị tắc, hay hầm cầu bị tắc, bạn chỉ cần đổ một gói men vào và sau 6 – 12 giờ, đường cống sẽ được thông thoát và trở lại tình trạng bình thường.

Sử dụng men Tracatu rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt góc túi men và đổ thẳng vào bồn cầu, sau đó xả nước. Bạn chỉ cần đổ men Tracatu mỗi ba tháng đến sáu tháng một lần để phòng tránh tình trạng tắc nghẽn hầm cầu. Giá sản phẩm dao động từ 15.000 VNĐ – 30.000 VNĐ.

Men Vi Sinh Bon Cau 13
Men vi sinh bồn cầu – Bột thông cống Tracatu

Men vi sinh xử lý bồn cầu Sifa

Bột vi sinh thông bồn cầu Sifa được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam, được nhiều người tin dùng. Sifa giúp thông tắc bồn cầu, đẩy chất thải nhanh, giảm mùi hôi hiệu quả. Giá sản phẩm trên thị trường từ 30.000 VNĐ – 45.000 VNĐ.

Men Vi Sinh Bon Cau 3
Men vi sinh xử lý bồn cầu Sifa

Men vi sinh hầm cầu EMUNIV.PHOT

Men EMUNIV.PHOT là chế phẩm sinh học trung tính, an toàn khi sử dụng, không gây hại cho môi trường. Loại men chứa các tổ hợp nhiều vi sinh vật hữu cơ có hoạt tính cao, giúp phân rã nhanh các chất khó tiêu như Kitin, tinh bột, lipit,…

Sản phẩm giúp diệt mầm mống bệnh, trứng giun,… có trong bồn cầu. Thông tắc nhanh, khử mùi hôi và giữ vệ sinh xung quanh nhà tắm. Giá sản phẩm tùy loại từ 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ.

men vi sinh bồn cầu
Men vi sinh hầm cầu EMUNIV.PHOT

Men vi sinh hầm cầu BIO – Phốt

Vi sinh xử lý bồn cầu BIO – Phốt có chứa các chất vi sinh hữu ích giúp phân hủy các chất hữu cơ, cặn bã trong bồn cầu. Sản phẩm có hoạt tính ổn định lâu dài, giúp ngăn chặn các mầm bệnh vi khuẩn, trứng giun, sán,…

Sử dụng sản phẩm 8 tháng 1 lần giúp giảm thiểu các tình trạng tắc nghẽn bồn cầu và khử mùi hôi. Giá dao động 20.000 VNĐ – 30.000 VNĐ.

Men vi sinh hầm cầu BIO-Phốt
Men vi sinh hầm cầu BIO-Phốt

Men xử lý bể phốt Johnson Nhật Bản

Dòng sản phẩm xử lý hầm cầu Johnson đang nhận được sự tin tưởng từ nhiều người tiêu dùng nhờ chất lượng được đánh giá cao và nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản.

Thuốc xử lý hầm cầu Johnson có khả năng làm sạch các vết ố xung quanh bồn cầu và bể phốt nhanh chóng, loại bỏ các chất có nguy cơ gây tắc nghẽn hầm cầu hiệu quả. Sản phẩm cung cấp một giải pháp tối ưu trong việc thông tắc bồn cầu hoặc bể phốt. Sản phẩm có giá khoảng 100.000 VNĐ cho 1 chai 800ml.

Men Vi Sinh Bon Cau 16
Men xử lý bể phốt Johnson Nhật Bản

Men xử lý bể phốt Clean Septic

Thuốc xử lý hầm cầu Clean Septic, hay còn được gọi là men bể phốt, hoạt động dựa trên nguyên tắc hoạt động tự nhiên của vi sinh vật tương tự cơ chế của thuốc tiêu hầm cầu Ecoclean Septic. Sản phẩm được nghiên cứu bởi các chuyên gia người Mỹ, được phân lập với hoạt tính cao, kết hợp nhiều thành phần hoá học và hệ enzym khác nhau. 

Sản phẩm hoạt động trên cơ chế các vi sinh vật phân hủy cặn bã cứng và chuyển hóa sang dạng nước, từ đó dễ dàng xử lý tình trạng tắc nghẽn. Clean Septic hiện đang rất được ưa chuộng vì khả năng phân hủy trong bể phốt và khả năng khử mùi hiệu quả. 

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Tiki… Giá tham khảo của sản phẩm khoảng 80 ngàn đồng cho gói 100 gram.

Men Vi Sinh Bon Cau 4
Men xử lý bể phốt Clean Septic

Thuốc tiêu hủy bồn cầu Ocleen 505

Men xử lý bồn cầu Ocleen 505 được sản xuất tại Việt Nam, sản phẩm chứa các thành phần như nước khử ion và sodium hydroxide. Không chỉ dành cho trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn, Ocleen 505 cũng có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa tắc nghẽn bồn cầu.

Khi được đổ vào bồn cầu, Ocleen 505 tạo ra chất xúc tác nhiệt độ cao, giúp nhanh chóng đốt cháy và phân hủy các chất thải cứng đầu trong đường ống thoát nước. Quá trình này giúp khôi phục tính trạng ban đầu của hệ thống đường ống, mang lại sự trơn tru.

Giá sản phẩm trên các trang thương mại điện tử khoảng 50.000 VNĐ – 70.000 VNĐ.

Men Vi Sinh Bon Cau 17
Thuốc tiêu hủy bồn cầu Ocleen 505

Thuốc tiêu hầm cầu Bio Septic

Bio Septic là sản phẩm men vi sinh cao cấp dùng để xử lý bể phốt, có nguồn gốc từ Mỹ. Sản phẩm mang khả năng phân hủy chất thải rắn thành chất lỏng một cách nhanh chóng, xử lý tắc nghẽn bồn cầu và bể phốt một cách hiệu quả. 

Hơn nữa, Bio Septic còn đóng vai trò trong việc phục hồi quần thể vi sinh vật và hệ enzym có lợi trong bể phốt, tạo điều kiện cho việc phân hủy chất thải hiệu quả trong thời gian dài. Mặc dù có giá thành cao hơn so với các sản phẩm tương tự, tuy nhiên, công ty Hoàng Long tin tưởng rằng chất lượng của sản phẩm sẽ không làm bạn thất vọng.

Sản phẩm chất lượng cao nên giá khá cao, khoảng 120.000 VNĐ 1 chai 350ml, rất đáng để bạn đầu tư sử dụng trong thời gian dài.

Men Vi Sinh Bon Cau 18
Thuốc tiêu hầm cầu Bio Septic

Chất xử lý hầm cầu DW.97

DW.97 cũng là cái tên không xa lạ trong thị trường Việt Nam, được nhiều người sử dụng và tin dùng không kém các sản phẩm nhập khẩu. Men xử lý hầm cầu DW.97 hiệu quả trong việc phân hủy cặn bã trong bể phốt và bồn cầu một cách nhanh chóng, đồng thời có khả năng khử mùi hôi mà không gây hại cho đường ống thoát nước.

Sản phẩm này có thể dễ dàng mua tại các siêu thị hoặc trên các nền tảng mua sắm trực tuyến. Đặc biệt, giá thành của sản phẩm cũng phù hợp với túi tiền của nhiều người chi từ 25.000 VNĐ.

Men Vi Sinh Bon Cau 5
Men vi sinh bồn cầu DW.97

Chi tiết cách sử dụng men vi sinh bồn cầu hiệu quả

Để tăng khả năng hoạt động của men vi sinh bồn cầu bạn cần sử dụng đúng lúc và đúng cách. Đối với các sản phẩm trong gói, bạn chỉ cần cắt gói sản phẩm đổ vào bồn cầu và đợi từ 2 đến 3 tiếng. Trong khoảng thời gian này, các men vi sinh hoạt động phân hủy các chất cặn bã, chất thải trong bồn cầu. Sau đó xả lại với nước để cuốn trôi chất cặn bã. Đối với sản phẩm chai cũng làm tương tự, tùy vào tình trạng tắc nghẽn mà canh chỉnh liều lượng sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng men vi sinh bồn cầu

Các sản phẩm men vi sinh bồn cầu đều có hoạt tính cao tuy không gây hại cho người sử dụng nhưng rất dễ ăn mòn da tay. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên đeo thêm găng tay bảo hộ để tránh ảnh hưởng đến làn da tay.

Nên sử dụng các loại bột men vi sinh để phòng tránh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu định kỳ 6 – 8 tháng. Đối với 1 gói bột 200gr sẽ dùng được cho 1m3 hầm cầu hoặc bể tự hoại, gói bột 80gr thì dùng cho 1m3 bể bùn.

Men Vi Sinh Bon Cau 6
Cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng bột vi sinh thông bồn cầu

Tham khảo ngay các cách xử lí bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất 2023:

Giải đáp câu hỏi về men vi sinh bồn cầu

Câu 1: Chị Tuyền có câu hỏi: “Trước đây nhà mình thường hút hầm cầu mỗi năm, vậy có cần phải sử dụng thêm bột vi sinh không?”.

Trả lời: Chào chị Tuyền, chị vẫn có thể sử dụng thêm bột vi sinh thông bồn cầu để phòng tránh các tình trạng tắc nghẽn, giúp bảo vệ gia đình khỏi các mầm bệnh vi khuẩn, trứng giun và giữ vệ sinh cho bồn cầu.

Câu 2: Anh Pháp có thắc mắc: “Men vi sinh thông bồn cầu có nên sử dụng trong trường hợp bồn cầu không bị tắc không?”

Trả lời: Chào anh Pháp, anh nên sử dụng men vi sinh bồn cầu kể cả khi bồn cầu không bị tắc để phòng tránh trường hợp tắc nghẽn một cách hiệu quả anh nhé.

Hy vọng với những gợi ý về top 10 loại bột men vi sinh bồn cầu tốt nhất hiện nay, bạn đã có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay đến hotline 0972 6262 11 cho Hút Bể Phốt Hoàng Long để được hỗ trợ nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG HOÀNG LONG (HÚT BỂ PHỐT HOÀNG LONG)

Địa chỉ: SN25 Ngõ 75 Tuyến số 2, khu 2 Thị Trấn Trôi, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0972 62 62 11 – 0903 67 1993

Email: [email protected]

Website: https://thongtaccong.net.vn/

MST: 0316110224 – 002

Phan Thanh Hiền
Xin chào các bạn, tôi tên đầy đủ là Phan Thanh Hiền. Tôi tốt nghiệp Đại Học Xây Dựng Hà Nội năm 2013 chuyên ngành kĩ thuật môi trường. Hiện tại tôi đang làm ở công ty dịch vụ môi trường Hoàng Long. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, tôi sẽ cũng cấp cho các bạn về thông tin liên quan đến dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt,.. Thân ái chào các bạn ! Xem thêm
Avatar

Bài viết liên quan

DANH SÁCH CHI NHÁNH

 • Thị xã Sơn Tây: Thôn Ngọc Kiên, Xã Cổ Đông, Thị Xã Sơn Tây
 • Huyện Ba Vì: Xóm 4, Thôn Hoắc Châu, Xã Châu Sơn, Huyện Ba Vì
 • Huyện Phúc Thọ: Ngõ 19, Thôn Kim Lũ, xã Thượng Cốc, Huyện Phúc Thọ
 • Huyện Thạch Thất: Thôn Đồng Cầu, Xã Đại Đồng, Huyện Thạch Thất
 • Huyện Quốc Oai: Thôn Đồng Chằm, Xã Đông Xuân, Huyện Quốc Oai
 • Huyện Chương Mỹ: Số 6A Khu Hòa Sơn, Thị Trấn Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ
 • Huyện Đan Phượng: Số 1, ngõ 40, đường Hữu Cước, Liên Hồng, Đan Phượng
 • Huyện Hoài Đức: SN25 Ngõ 75 Tuyến số 2, khu 2 Thị Trấn Trôi, Huyện Hoài Đức
 • Huyện Thanh Oai: Số 6 ngõ 4 xóm 5 Thôn Kim Châu, Xã Kim Thư, Huyện Thanh Oai
 • Huyện Mỹ Đức: Thôn Hòa Lạc, Xã An Tiến, Huyện Mỹ Đức
 • Huyện Ứng Hòa: Thôn Đình Tràng, Xã Liên Bạt, Huyện Ứng Hoà
 • Huyện Thường Tín: Số nhà 140 Vân Hòa, Xã Vân Tảo, Huyện Thường Tín
 • Huyện Phú Xuyên: Thôn Ngải Khê, Xã Tân Dân, Huyện Phú Xuyên
 • Huyện Mê Linh: Khu 6, Thôn Do Hạ, Xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh
 • Quận Hoàn Kiếm: Số 19 Phúc Tân, Phường Phúc Tân, Quận Hoàn Kiếm
 • Quận Hà Đông: 108/15/5 Trần Phú, Tổ dân phố 7, Hà Đông
 • Quận Hai Bà Trưng: 19/100/29 P. Kim Ngưu, Tổ dân phố 4C, Hai Bà Trưng
 • Quận Đống Đa: 12 Ng. Thái Thịnh 1, Thịnh Quang, Đống Đa
 • Quận Tây Hồ: 22a Ng. 34 Đ. Xuân La, Xuân La, Tây Hồ
 • Quận Cầu Giấy: Số nhà 5D, Đường Trung Kính, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy
 • Quận Thanh Xuân: 179 Lương Thế Vinh, P. Văn Quán, Thanh Xuân
 • Quận Hoàng Mai: Ngõ 151/51 nhà 16 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai
 • Quận Long Biên: 197 Đ. Thạch Bàn, Thạch Bàn, Long Biên
 • Huyện Từ Liêm: 10 P. Mễ Trì Hạ, Mễ Trì, Từ Liêm
 • Huyện Thanh Trì: Số 42 ngách 168/150 ngõ 9 đường Phan Trọng Tuệ, thôn Huỳnh Cung, Xã Tam Hiệp, Huyện Thanh Trì
 • Huyện Gia Lâm: Thôn 5, Xã Ninh Hiệp, Huyện Gia Lâm
 • Huyện Đông Anh: Số 27, tổ 12, Thị Trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh
 • Huyện Sóc Sơn: Số 45 Ngõ 1 Đường 2, Xã Phù Lỗ, Huyện Sóc Sơn