[Mẹo hay] 20 cách thông tắc nhà vệ sinh dễ làm, hiệu quả

thông bồn cầu
30.05.23 | Tên tác giả: Phan Thanh Hiền

Hiện nay, tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn khá phổ biến và thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình. Khi gặp phải vấn đề đó, dù ít hay nhiều cũng sẽ khiến cho đời sống của các thành viên trong gia đình bị xáo trộn. Biết được điều đó, bằng chính kinh nghiệm, trải nghiệm của mình trong suốt 20 năm làm dịch vụ thông tắc hệ thống đường ống chất thải cho hàng triệu gia đình ở Việt Nam. Công ty Hút Bể Phốt Hoàng Long xin chia sẻ 20 cách thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc

Không xả nước hoặc thoát nước chậm

Nếu như bạn thấy nước trong bồn cầu không xuống được hoặc rất chậm, cho thấy có vật thể lớn đang cản trở trong hệ thống cống nước. Thông thường, sau khi bạn nhấn nút xả, nước sẽ rút xuống trong vòng 3 giây. Nếu lượng nước dâng lên, giữ nguyên, và mất hơn 1 phút để rút nước xuống, đó chính là dấu hiệu cảnh báo rằng bồn cầu đã bị tắc.

Bồn cầu không xả nước hoặc thoát nước chậm
Không xả nước được chính là dấu hiệu bồn cầu đã bị tắc

Bốc mùi hôi

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy mùi hôi khi xả nước bồn cầu, thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bồn cầu bị nghẹt. Thường thì mùi hôi này phát ra từ ống thông hơi bồn cầu, do sự tích tụ chất thải trong thời gian dài hoặc do sai sót trong lắp đặt ống.

Phát tiếng kêu “ọc ọc”

Một dấu hiệu khác là khi bạn thấy nó phát ra tiếng kêu “ọc ọc” hoặc có nước phụt lên. Nguyên nhân đến từ việc bồn cầu bị tắc khiến cho tỷ lệ nước và áp suất không khí trong ống cống bị thay đổi, khí thoát ra ngoài thông qua các vòng đệm và lỗ thông hơi trong hệ thống thoát nước.

6 nguyên nhân phổ biến khiến tắc bồn cầu 

Trước khi tìm ra giải pháp giúp thông bồn cầu bị tắc, chúng ta nên hiểu nguyên nhân để tìm ra biện pháp phù hợp. Từ đó mà áp dụng các cách thông tắc nhà vệ sinh bị tắc hiệu quả nhất.

 • Đường ống nước gặp vấn đề: Thống ống ống nước xử lý chất thải không được nâng cấp và sửa chữa trong thời gian dài, tuổi thọ của đường ống nước sẽ bị giảm sút.
 • Không đủ áp lực nước trong bể: Nếu lượng nước trong bể không đủ nhiều thì khi xả sẽ không có đủ áp lực để đẩy các chất thải ra khỏi bồn cầu. Từ đó các loại rác thải sẽ không thể trôi xuống bể phốt mà kẹt bên trong đường ống cống gây nên tình trạng tắc nghẽn.
 • Bồn cầu bị tích tụ nước cứng: Nước cứng gây ra tình trạng vôi hóa, loại vôi này bám vào đường ống, làm hẹp đường kính ống khiến nước và chất thải khó có thể đi qua
 • Lắp đặt đường ống không đúng kỹ thuật: Lắp hệ thống ống nước không đúng kỹ thuật cũng sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Chúng ta có thể nhận biết vấn đề này qua việc nước rửa có cặn hoặc nước bị thoát chậm trong nhà vệ sinh.
 • Tắc do bị dị vật rơi vào: Nhiều dị vật khi rơi vào bồn cầu sẽ gây kẹt cứng và khó phân hủy. Dị vật có thể là bàn chải, băng vệ sinh,…
 • Rễ cây gây ra tắc nghẽn: Nếu nhà vệ sinh của bạn gần khu vực có cây cối thì rất có thể rễ cây đã xâm nhập vào đường ống cống và gây tắc nghẽn

Thao khảo thêm: Dịch vụ thông tắc chậu rửa bát tại Hà Nội

20 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả chỉ trong 5 phút 

Tiếp theo, HBPHL sẽ chia sẻ cho các bạn 20 cách thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả mà chúng tôi đã áp dụng trong suốt 10 năm, xử lý thành công hàng triệu ca thông tắc bồn cầu cho khách hàng. Mời các bạn tham khảo ngay nhé !

Sử dụng bao nilon

Đây là cách vừa rẻ, vừa nhanh, tiện dụng, mới lạ và được giới sinh viên “truyền tai” nhau trong thời gian gần đây. Hiệu quả mang lại rất cao giúp bạn xử lý tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh ngay lập tức. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị gây gỗ hay ống nước, bao nilon, áo mưa mặc 1 lần,…
 • Bước 2: Quấn bao nilon ở phần đầu gậy, sau đó buộc chặt bằng dây thun hoặc dây cước.
 • Bước 3: Đưa phần đầu gậy được quấn nilon vào miệng bồn cầu và ấn xuống để tạo áp lực đẩy hết chất thải đi.

Tuy nhiên, Hiền thấy cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp tắc nhẹ như: giấy, tóc,..mà thôi. Không hiệu quả với trường hợp bồn cầu bị kẹt các vật lớn và cứng.

Dùng Enzyme 

Nếu bạn sợ bị dính hoặc hít phải chất bẩn trong khi thông tắc nhà vệ sinh thì các loại hóa chất có thành phần Enzyme sẽ là lựa chọn hoàn hảo của bạn. Sản phẩm có thành phần hóa học an toàn cho sức khỏe người dùng, có tác dụng tăng số lượng vi khuẩn đẩy nhanh tốc độ phân rã của chất thải hữu cơ như: rau, củ, quả,…

Bạn chỉ cần đổ 1 lượng Enzyme theo hướng dẫn trên bao bì vào nơi bị tắc nghẽn.

Mẹo hay: sau khi đổ Enzyme thì các bạn hãy chờ qua đêm, sản phẩm tự động xử lý các dị vật gây tắc nghẽn.

Lưu ý loại sản phẩm này không có tác  dụng phân huỷ các chất vô cơ như: nhựa, kim loại, vật cứng,…

Thông tắc nhà vệ sinh bằng Enzyme
Enzyme giúp bạn phân huỷ các chất hữu cơ như: rau, củ, quả, chất thải sinh hoạt,…

Tận dụng áp lực nước tự nhiên

Đây là một trong những phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả đối với một số chất thải như giấy vệ sinh, phân thải hay đồ ăn nhẹ. Cụ thể, các bạn chỉ cần sử dụng áp lực nước tự nhiên để xử lý nghẹt nhà vệ sinh, không cần sử dụng thêm bất cứ vật dụng nào.

Cách xử lý tắc bồn cầu đơn giản bằng áp lực nước
Sử dụng áp lực nước tự nhiên giúp giải quyết các dị vật như: giấy vệ sinh, chất thải, đồ ăn nhẹ,…

Điều bạn cần làm lúc này là chỉ cần nhấn vào nút xả nước mức lớn nhất, hoặc nhấn xả nước bồn cầu hai lần. Nếu có thể, việc sử dụng một xô nước đổ thật mạnh cũng giúp cống bồn cầu được thông nhanh hơn.

Baking soda và giấm trắng

Đây là một cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất vì hỗn hợp giữa baking soda và giấm trắng tạo nên hợp chất ăn mòn (Oxy hóa) giúp đánh bay dị vật gây tắc hiệu quả, thoát nước cực nhanh. Dưới đây là cách thông tắc nhà vệ sinh bằng baking soda và giấm trắng cho bạn tham khảo:

 • Bước 1: Chuẩn bị 500g baking soda cùng 500ml giấm ăn, cùng 3 lít nước.
 • Bước 2: Trộn chung các nguyên liệu này với nhau để tạo hỗn hợp.
 • Bước 3: Đổ hỗn hợp này xuống bồn cầu sau đó đậy nắp từ 5 đến 8 phút, có thể để qua đêm nếu muốn đạt hiệu quả cao nhất.
 • Bước 4: Xả nước làm sạch bồn cầu sau khi đã ngâm đủ thời gian trên.

Lưu ý: Hãy đeo bao tay và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe, tránh hít bột soda. Đặc biệt, phương pháp này chỉ áp dụng với những bồn cầu trệt, bồn cầu ngồi xí chứ không nên dùng cho bồn cầu thông minh.

Dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm

Cách này cũng là một cách thấy hay và tiện lợi. Nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nhưng lại không có bất cứ dụng cụ hữu ích nào để thông cống. Hãy thử ngay màng bọc thực phẩm hoặc băng dính. Sau đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Bọc màng thực phẩm hay băng dính phủ kín lên miệng bồn cầu. Hãy bọc băng dính thành 4 lớp để tạo một lớp bọc thật chắc chắn, không bị bung ra khi sử dụng.
 • Bước 2: Nhấn xả nước bồn cầu nhiều lần, để áp lực khí trong bồn cầu khiến màng bọc bị phồng lên, dễ đào thải chất thải hơn.
 • Bước 3: Khi màng bọc phồng lên, bạn dùng tay nhấn màng bọc xuống, khiến áp lực bị dí xuống, làm dị vật bị nghẽn trôi xuống nhanh chóng.
Cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng băng dính
Sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc băng dính để xử lý tắc nghẽn bồn cầu

Sử dụng miếng dán chuyên dụng 

Bên cạnh việc sử dụng màng bọc thực phẩm hay băng dính, các bạn có thể chọn miếng dán chuyên dụng được bày bán trên các trang Shopee, Lazada,…. Những miếng dán này được xem là phương pháp thông tắc bồn cầu siêu hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể sử dụng những bước dưới đây:

 • Bước 1: Lau thật khô miệng bồn cầu, gỡ miếng dán ra khỏi lớp nilon, sau đó dán lên miệng bồn cầu thật kín.
 • Bước 2: Nhấn xả nước và dùng tay để nhấn chỗ bị phồng lên, tương tự cách dùng màng bọc.
 • Bước 3: Khi bạn thấy chất thải đã được loại bỏ, hãy gỡ miếng dán sau đó vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu.

Sử dụng thụt Pittong thông bồn cầu

Pittong hay còn gọi là cây thụt, một dụng cụ hỗ trợ thông tắc bồn cầu hiệu quả và phổ biến. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ấn xả bồn cầu trước khi dùng pittong.
 • Bước 2: Đưa pittong vào khít giữa phần thoát nước của bồn cầu.
 • Bước 3: Dùng lực mạnh để đẩy pittong xuống. Ấn liên tục từ 6 đến 7 lần thật mạnh sau đó hãy nhấc lên thật dứt khoát.
 • Bước 4: Xả nước nhiều lần để chất thải tắc nghẽn trong lỗ thoát nước được xả trôi.
xử lý bồn cầu bị tắc bằng Pittong cao su
Pittong là cách phổ biến nhất giúp bạn xử lý tắc bồn cầu hiệu quả

Trong suốt 10 năm làm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, thì Hiền thấy cây thụt pittong là 1 công cụ rất hữu ích mà nhà các bạn phải nên có.

Nếu các bạn đã thử dùng pittong để thông tắc mà bồn cầu vẫn không thông được. Thì theo kinh nghiệm của Hiền có lẽ hầm cầu ( hầm chứa phân) nhà bạn đã bị đầy. Vì vậy ngay lúc này bạn nên đưa ra phương án hút hầm cầu ngay nhé.

Kết hợp nước rửa chén và nước nóng

Trong nước rửa chén có thành phần làm sạch, kết hợp với nước sôi giúp giải quyết cống bị tắc hiệu quả. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giúp các bạn tiêu hủy chất thải nhanh chóng. Cách thông tắc bồn cầu này thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

sử dụng nước nóng kết hợp nước rửa chén
Sử dụng nước rửa chén và nước nóng giúp đánh bay chất thải gây tắc siêu hiệu quả

Dùng bột thông tắc bồn cầu chuyên dụng 

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc do những vật như giấy báo, rong rêu, giấy vệ sinh,… thì bạn có thể dùng bột thông tắc bồn cầu. Dưới đây là các bước thực hiện bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Đeo đồ bảo hộ như khẩu trang và găng tay, tránh tình trạng hít phải chất hóa học.
 • Bước 2: Đổ một lượng bột vào phần giữa bồn cầu.
 • Bước 3: Đợi trong 4 đến 6 tiếng để bồn cầu được xử lý tình trạng tắc nghẽn.
 • Bước 4: Bạn chỉ cần ấn nước xả sạch bồn cầu là hết tắc nghẽn.
Dùng bột chuyên dụng để thông tắc bồn cầu 
Đổ bột thông tắc xuống bồn cầu và đợi 4 đến 6 tiếng, vấn đề tắc nghẽn bồn cầu sẽ được giải quyết

Sử dụng bằng dây lò xo thông tắc bồn cầu 

Dây lò xo với khả năng bám chặt các dị vật như: tóc, lá, rác thải, rễ cây,… là một trong những cách thông tắc bồn cầu bị tắc cực kì hiệu quả. Để sử dụng dụng cụ này, bạn hãy cầm phần trục tay và đưa đầu lò xo vào phần đường ống thoát nước sàn, bồn cầu hoặc đường ống thoát nước chậu rửa mặt,… sau đó xoay qua xoay lại. Phần đầu dây lò xo sẽ quay và làm tan hoặc bám một số chất thải kể trên.

Cách thông tắc vệ sinh tại nhà bằng dây lò xo 
Dây lò xo giúp xử lý tình trạng tắc nghẽn một cách dễ dàng

Sử dụng nước coca cola

Thành phần trong nước coca cola có chứa các loại axit khác nhau, giúp phân hủy nhiều chất thải hay giấy vệ sinh bị nghẹt trong đường ống cống. Bên cạnh đó loại nước này có chi phí vô cùng rẻ và dễ tìm. Dưới đây là các bước thực hiện cách thông tắc bồn cầu:

 • Bước 1: Đổ một chai coca 1,5 lít vào khu vực đang bị nghẹt.
 • Bước 2: Chờ trong khoảng 2 tiếng để coca phân hủy chất thải trong bồn cầu nhờ lượng axit của nó.
 • Bước 3: Nhấn dội lại bằng nước để thông tắc cho bồn cầu dứt điểm.
Cách xử lý tắc bồn cầu hiệu quả từ coca
Dùng coca để loại bỏ dị vật dính gây tắc nghẽn bồn cầu

Sử dụng đá lạnh

Cách xử lý nghẹt bồn cầu bằng đá lạnh khá đơn giản. Việc cho đá vào trong bồn cầu không chỉ giúp khử mùi hôi mà còn giúp thông tắc hiệu quả. Bạn chỉ cần thả đá lạnh vào, nhiệt lạnh của đá sẽ khiến các vật bị cản bên trong co lại và dễ dàng bị trôi xuống.

Mẹo sử dụng móc treo quần áo

Móc treo quần áo là một trong những mẹo đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Dùng một chiếc móc treo đồ và sau đó uốn thành một cây móc. Bạn hãy buộc thêm một đầu với cục vải để thông tắc.
 • Bước 2: Dùng sức thật mạnh để đẩy móc xuống lỗ bồn cầu.
 • Bước 3: Dùng cục vải ở trên móc để đẩy những vật cản được di chuyển xuống cuối ống cống.
Mẹo thông bồn cầu bằng móc treo quần áo
Uốn móc treo quần áo rồi buộc vải vào đầu móc và đẩy vật cản xuống cuối ống cống

Dùng máy hút bụi đa năng 

Có thể nói đây là một trong những cách được rất nhiều người lựa chọn bởi tiết kiệm chi phí. Phương pháp này được áp dụng đối với trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đeo găng tay, khẩu trang cùng áo bảo hộ để thông tắc bồn cầu, tránh tình trạng bị vấy bẩn lên người.
 • Bước 2: Sử dụng máy hút bụi để hút hết phần nước ở trong bồn cầu ra bên ngoài.
 • Bước 3: Bạn lấy một miếng vải sau đó cuốn quanh phần đầu ống máy hút bụi để khi nó đi sâu vào đường ống bể phốt thì đường ống này sẽ được bịt kín hoàn toàn.
 • Bước 4: Dùng tay bịt kín phần ở miếng vải để giúp cho không khí được thoát ra bên ngoài, làm giảm lực hút.
 • Bước 5: Bật máy hút bụi để nó hoạt động và hút bồn cầu dễ dàng. Khoảng thời gian này có thể thực hiện từ 2 đến 5 phút.
 • Bước 6: Lấy đường ống máy hút bụi sau đó xả đầy nước để chất thải được đẩy ra ngoài.
chữa tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng 
Máy hút bụi đa năng được sử dụng để xử lý trường hợp bồn cầu bị nghẹt nhẹ

Dùng viên thông tắc

Viên thông tắc là một vật dụng rất hữu ích mà chúng ta có thể dễ dàng chuẩn bị sẵn tại nhà. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng viên thông tắc dưới đây:

 • Bước 1: Thả viên thông tắc rồi xả nước để nó có thể hoà tan với nước giúp nhiệt độ tăng lên 100 độ.
 • Bước 2: 1 tiếng sau, bạn hãy đổ một ít nước vào bồn cầu để trôi rác thải xuống.
 • Bước 3: Giật cần gạt và lưu ý quá trình thoát nước xem vấn đề được giải quyết hay chưa. Bạn có thể thả thêm một viên nữa để loại bỏ mùi hôi.

Sử dụng chai nhựa 

Đây là mẹo làm hết nghẹt bồn cầu vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn một chai nhựa càng to càng tốt, sau đó cắt bỏ phần đáy của chai nhựa, lưu ý chỉ cắt vừa phải, không dài cũng không ngắn. Phần đầu chai giữ nguyên vẹn và để lại cả nắp chai.
 • Bước 2: Cầm lấy đầu chai nhựa, sau đó đưa phần còn lại xuống phần bồn cầu bị tắc.
 • Bước 3: Nhấn mạnh chai nhựa theo phương thẳng đứng xuống bồn cầu liên tục. Xả lại nước xem bồn cầu thông thoáng lại chưa, nếu chưa bạn hãy lặp lại động tác cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.

Lưu ý: Nếu bạn sợ bị bẩn tay, bạn có thể nối chai nhựa với một cây gậy hoặc sử dụng bao tay khi thực hiện.

Dùng cây lau nhà

Không chỉ giúp căn nhà trở nên sáng bóng mà cây lau nhà còn là dụng cụ giúp bạn xử lý vấn đề tắc nghẽn bồn cầu rất hiệu quả. Đây là mẹo “cứu cánh” khi bạn không có dụng cụ nào khác. Các bước thực hiện cách thông tắc bồn cầu như sau:

 • Bước 1: Sử dụng cây lau nhà loại đầu tròn (loại 360 độ là tốt nhất). Mặt cây lau nhà lớn sẽ giúp che lấp miệng bồn và tạo áp lực đẩy tốt hơn.
 • Bước 2: Bọc nilon phần đầu của cây lau nhà. Sau đó đặt cây lau nhà sao cho vừa khít với miệng của bồn cầu.
 • Bước 3: Đổ 1 xô nước xuống miệng bồn cầu và thực hiện thao tác đẩy cây lau nhà xuống bồn cầu, nhằm tạo áp lực để đẩy rác thải đi, làm cho đến khi thấy bồn cầu hết bị nghẹt.

Sử dụng cọ chà toilet

Cây cọ bồn cầu tuy nhỏ nhưng rất hiệu quả trong việc thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên cách làm này chỉ phù hợp với tình trạng tắc nông và nhẹ. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy đứng sao cho vị trí của bạn cao hơn bồn cầu rồi dội thật mạnh lượng lớn nước vào miệng bồn cầu.
 • Bước 2: Lấy cây cọ chà toilet đẩy mạnh theo chiều lên xuống để lỗ thoát nước tạo áp lực cho dị vật trôi xuống.

Dây cáp dây cáp thắng xe 

Dây cáp thắng xe giúp bạn giải quyết nhanh chóng các dị vật cứng hoặc các chất thải mềm gây tắc nghẽn. Ngoài ra, loại cáp này còn có thể giúp bạn gắp các loại dây chuyền hoặc nhẫn bị rơi vào bồn cầu. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dây cáp thắng xe máy hoặc xe đạp, kẹp tăm, dây thun.
 • Bước 2: Rút lõi kim loại của dây cáp thắng. Bẻ hai bên kẹp tăm rồi cột đầu kẹp tăm vào sợi dây cáp, dùng kìm vặn nhẹ đầu kẹp tạo thành hình móc câu.
 • Bước 3: Đẩy móc vào miệng bồn cầu cho đầu móc móc được vào vật cứng. Sau đó kéo vật cứng ra ngoài.
Nhà vệ sinh bị tắc băng vệ sinh, tàn thuốc, giấy vệ sinh
Một lượng lớn giấy tích tụ trong đường ống cống thời gian dài sẽ gây ra tắc nghẽn

Liên hệ đến đơn vị thông tắc bồn cầu để xử lý

Nếu bạn đã dùng mọi cách trên mà vẫn chưa thông bồn cầu được, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh uy tín như công ty Hút Bể Phốt Hoàng Long. Đội ngũ thợ thông tắc của chúng tôi rất chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn được trang bị các loại máy móc hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng bị tắc nghẽn bồn cầu một cách nhanh chóng nhất.

Liên hệ đến đơn vị thông tắc nhà vệ sinh để xử lý
Các đơn vị thông tắc bồn cầu sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Hãy liên hệ ngay 0972 6262 11 cho dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty Hút Bể Phốt Hoàng Long để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúng tôi chuyên nhận thông bồn cầu khu vực Hà Nội với mức giá chỉ 80.000 vnđ.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các dịch vụ liên quan khác như:

Kinh nghiệm và lưu ý trong việc thông tắc bồn cầu mà bạn nên biết

Trước khi thực hiện thông tắc, cần phải lưu ý các kinh nghiệm sau đây:

 • Trước khi bắt tay vào công việc, bạn cần xác định nguyên nhân gây nghẹt nhà vệ sinh. Hãy đảm bảo rằng vấn đề này chỉ xảy ra với đường ống trong nhà vệ sinh chứ không phải do đường ống xả bên ngoài bị tắc.
 • Phủ bằng khăn cũ hoặc báo trên sàn nhà để hút nước nếu nước bị tràn.
 • Việc ứ đọng nước có thể gây ra mùi hôi khó chịu và chứa đựng nhiều vi khuẩn độc hại, do đó bạn cần đeo khẩu trang đầy đủ. Đồng thời dọn dẹp sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh sau khi xử lý xong.
 • Đeo găng tay cao su và mặc áo chống nước để tránh tiếp xúc với vi khuẩn và vi trùng.
 • Trước khi sử dụng bất kỳ hóa chất nào để thông tắc, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và các lưu ý đến từ nhà sản xuất.
 • Không sử dụng đồng thời 2 sản phẩm thông bồn cầu khác nhau, việc này có thể gây ra nguy hiểm và tạo ra các phản ứng hóa học không mong muốn.
 • Hãy tắt đường dẫn nước để tránh tình trạng nước bị bắn hoặc tràn ra ngoài.

Trả lời câu hỏi của bạn đọc về thông tắc vệ sinh 

Qua nhiều năm hỗ trợ cho bạn đọc, HBPHL đã tổng hợp một số câu hỏi phổ biến cũng như câu trả lời để bạn có thêm thông tin và kiến thức. Cụ thể như sau.

Câu 1: Chị Tuyết có hỏi: “Đi vệ sinh nhiều lần có phải là lý do làm tắc bồn cầu không?”.

Trả lời: Đi vệ sinh để giải quyết nhu cầu cá nhân là việc cần thiết và không hề ảnh hưởng đến tình trạng tắc bồn cầu. Chỉ có thói quen đi vệ sinh xấu như: vứt tóc, đổ dầu mỡ, vứt giấy,… mới làm bồn cầu bị tắc nghẽn.

Câu 2: Anh Trân có hỏi: “Tôi có nên thông tắc bồn cầu bằng VIM?”.

Trả lời: VIM không nên được dùng để thông tắc vì chất tẩy rửa này được sản xuất dựa vào công thức dịu nhẹ không có khả năng phân huỷ chất thải hoặc dị vật gây nghẹt. Vì thế, sản phẩm chỉ phù hợp để tẩy rửa, không được dùng để thông tắc.

Câu 3: Chị Duyên có thắc mắc: “Đường ống cống nhà vệ sinh có khác gì so với đường ống cống ngầm không? Cách xử lý hai loại cống này có khác nhau không?”.

Trả lời: Chào chị Duyên, đường ống cống nhà vệ sinh thường sẽ nhỏ hơn so với đường cống ngầm nên cách xử lý tắc nghẽn của hai loại cống này cũng sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Đối với nhà vệ sinh: Chúng tôi thường sử dụng những thiết bị nhỏ gọn như máy lò xo dây nhỏ, máy nén khí,… kết hợp với hoá chất cùng với dụng cụ chuyên dụng để xử lý tắc nghẽn.
 • Đối với đường cống ngầm: Chúng tôi thường sử dụng các thiết bị lớn, hiện đại hơn như: máy phản lực áp lực nước, máy lò xo dây to,… để xử lý.

Câu 4: Chị Nguyên có câu hỏi như sau: “Con nhà tôi làm rơi đồ chơi vào bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc, tôi phải xử lý như thế nào?”.

Trả lời: Chào chị Nguyên, đồ chơi là vật vô cơ nên sẽ rất khó xử lý, nếu vật dụng này rơi vào sâu bên trong đường ống chị sẽ phải nhờ đến đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh chuyên nghiệp đến để hỗ trợ xử lý. Chị hãy liên hệ ngay hotline 0972 62 62 11 để được giải quyết tình trạng chị đang gặp phải kịp thời nhé.

Qua bài viết, Hút Bể Phốt Hoàng Long (HBPHL) đã cung cấp mọi thông tin về 20 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh chóng, được nhiều người áp dụng. Chúc các bạn thành công với những cách trên đây nhé. Nếu có vấn đề cần giải đáp, bạn hãy liên hệ thông tin dưới đây để được đội ngũ tư vấn viên của công ty tư vấn cụ thể.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG HOÀNG LONG (HÚT BỂ PHỐT HOÀNG LONG)

Địa chỉ: SN25 Ngõ 75 Tuyến số 2, khu 2 Thị Trấn Trôi, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0972 62 62 11 – 0903 67 1993

Email: [email protected]

Website: https://thongtaccong.net.vn/

MST: 0316110224 – 002

Phan Thanh Hiền
Xin chào các bạn, tôi tên đầy đủ là Phan Thanh Hiền. Tôi tốt nghiệp Đại Học Xây Dựng Hà Nội năm 2013 chuyên ngành kĩ thuật môi trường. Hiện tại tôi đang làm ở công ty dịch vụ môi trường Hoàng Long. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, tôi sẽ cũng cấp cho các bạn về thông tin liên quan đến dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt,.. Thân ái chào các bạn ! Xem thêm
Avatar

Bài viết liên quan